fbpx

TIN TỨC IN ẤN

10 Font chữ thiết kế logo đẹp

Logo-Fonts-nhomin

Chỉ có các nhà thiết kế đồ họa được đào tạo và có kinh nghiệm mới có thể kết hợp phông chữ hoàn hảo trong một thiết kế. Một nhà thiết kế khéo léo sẽ hiểu được làm thế nào để tạo một kiểu dáng khác cho kiểu chữ thông thường để tạo ra một thiết kế độc đáo. Ví dụ, Logo Coca-Cola là một trong những ví dụ điển hình về cách chữ có thể tạo ra bản sắc thương hiệu. Kiểu chữ mạnh mẽ là một trong những lời khuyên quan trọng cho một thiết kế logo. Điều này là vì bản thân kiểu chữ hoạt động như một hình ảnh.

Vì vậy, logo doanh nghiệp của bạn dựa trên typography? Nếu có, sau đó hãy xem và tìm hiểu nó có sử dụng chính xác sức mạnh của kiểu chữ không. Đảm bảo rằng các phông chữ được sử dụng trong logo công ty của bạn đồng bộ với tính cách thương hiệu của bạn.

Một phông chữ tốt sẽ tạo nên sự khác biệt! Phông chữ của logo của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành hình ảnh của doanh nghiệp của bạn. Dù bạn có tin hay không, kiểu chữ của logo của bạn sẽ kể một câu chuyện về logo thương hiệu. Nhưng nếu lựa chọn kiểu chữ không phù hợp sẽ phá vỡ thiết kế logo của bạn, đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thương hiệu

Với rất nhiều phông hiện nay, thật khó để một nhà thiết kế có thể chọn một phông chữ cho logo. Tuy nhiên, có một số phông chữ mà các nhà thiết kế nên có trong bộ sưu tập của họ để tạo ấn tượng đầu tiên đó !

Dưới đây là danh sách 10 phông chữ Logo mỗi nhà thiết kế nên biết.

Xem thêm: Dịch vụ in hộp bánh trung thu

II. 10 FONT CHỮ THIẾT KẾ LOGO ĐẸP

01. Garamond

Đây không phải là một phông chữ đơn lẻ mà là một tập hợp các kiểu chữ serif cũ. Phông chữ này có khả năng đọc tuyệt vời và nhìn rất thanh lịch. Các kiểu chữ khác nhau bao gồm Adobe Garhua, Stempel Garhua, EB Garhua, Sabon Next và ITC Garhua. Nó thường được sử dụng trong các tạp chí, trang web, sách giáo khoa và các văn bản dài. Nó được đánh giá kiểu chữ tốt thứ hai trong số tất cả các phông chữ. Phông chữ này được phát hành lần đầu tiên vào năm 1989.

font chữ garamond nhomin

02. Helvetica

Helvetica là một trong những phông chữ được sử dụng nhiều nhất trong một loạt các thiết kế đồ họa . Các chuyên gia đặc biệt thích phông chữ này. Helvetica đã được sử dụng trong máy tính cá nhân từ năm 1984 và đây là một trong những lý do tại sao nó rất phổ biến. Nhiều người không thích kiểu chữ này vì một lý do đơn giản là các chữ cái trong phông chữ này được đặt quá gần nhau. Nhưng nếu biết cách lựa chọn thì đây lại là font chữ thiết kế logo hiệu quả.

font chữ helvetica nhomin

03. Trajan

Trajan từ lâu đã được sử dụng trong các poster phim Hollywood. Kiểu chữ này cũng là một lựa chọn yêu thích cho nhiều nhà thiết kế, nó được sử dụng nhiều trong các thiết kế liên quan đến pháp luật, hôn nhân, tôn giáo. Trajan là kiểu chữ serif của phong cách cũ và nó được thiết kế bởi Carol Twombly vào năm 1989. Thiết kế của kiểu chữ này dựa trên các mẫu chữ viết hoa hình vuông của La Mã.

font chữ trajans nhomin

04. Futura

Futura dựa trên các dạng hình học: hình tròn, hình vuông và hình tam giác gần như hoàn hảo. Do hình dạng hình học độc đáo của nó nên các thiết kế công ty, sách và logo đã sử dụng phông chữ này thường xuyên. Phông chữ được nhiều người coi là một lý tưởng cho các văn bản cỡ nhỏ.

font chữ futura nhomin

5. Bodoni

Nếu bạn đang tìm kiếm font chữ lí tưởng cho tiêu đề, logos, và chữ kiểu trang trí, thì Bodoni là sự lựa chọn tốt nhất. Nó có phông serfis phẳng, k trong ngoặc và có 1 cấu trúc gạch chân hẹp. Nó có cả 2 nét đậm và mỏng trong phông chữ này và có sự tương phản giữa chúng. Phông chữ này trông mang tính thẩm mỹ vì tính xây dựng hình học. Chắc chắn rằng bạn đề cập đến phông chữ này đặc biệt trong thiết kế đơn giản.

font chữ bodini nhomin

6. Zorus Serif

Zorus Serif được tạo ra bởi Jeremie Dupuis, nhà thiết kế người Canada. Những nét chữ theo lối cổ xưa liên tưởng đến phong cách Pháp theo lối khác biệt. Phông này phù hợp khi bạn muốn đem đến cái nhìn hoài cổ cho thiết kế của bạn. Bạn có thể sử dụng phông chữ này kiểu nghiêng hoặc kiểu gốc.

font chữ zorus serif nhomin

07. Sabo

Bạn có thể thử phông chữ hơi cổ điển an toàn như là Sabo, nếu thiết kế của bạn có chủ để mái vòm. Phông này là sự sáng tạo của nhà thiết kế đồ họa, Philippe Moesch và hệ thống phông theo phong cách pixel, thứ chưa bao giờ thất bại để gây ấn tượng mạnh với phong cách hoài cổ. Phông này hiện có hai kiểu: inline và filled (theo em hiểu nó inline là chữ như hình anh gửi, mỗi chữ cái không có tô màu, còn filled là kiểu chữ tô màu).

font chữ sabo nhomin

8. Bobber

Bobber là serif dạng tấm. Xe gắn máy Bobber là cảm hứng đằng sau sự sáng tạo này. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phông chữ đặc biệt để thể hiện cảm xúc với kỉ nguyên cũ kĩ, thì kiểu chữ này sẽ phù hợp với tờ quảng cáo của bạn với thiết kế vintage và ngầu. Đây là phông chữ theo dạng lưới, cái mà sẽ miễn phí để sử dụng với mục đích cá nhân và thương mại. Lựa chọn phông chữ này nếu bạn muốn có kiểu đặc biệt dựa trên thiết kế có sẵn. Phông này được thiết kế bởi Lucas Almeida và Dmitry Goloub.

font chữ bobber nhomin

09. Akura Popo

Akura Popo sẽ là sự ưu tiên của bạn khi bạn đang tìm kiếm phông chữ retro mà thể hiện độ dẻo dai, độ mạnh mẽ, độ đậm nét. Đây là kiểu serif vintage và cổ điển, kiểu phù hợp nhất với tiêu đề, logo và đầu thư. Kiểu chữ này cũng là lí tưởng cho thiết kế mang chủ đề thể thao. Nó không chỉ là lựa chọn hoàn hảo để thiết kế logo mà còn dùng cho thiết kế áo phông., và những công việc sáng tạo khác, đặc biệt khi bạn muốn có một vài dòng in đậm.

font chữ akura popo nhomin

10. Berlin

Berlin nên được sử dụng khi thiết kế đồ họa của bạn yêu cầu kiểu chữ theo phong cách hình học. Phông chữ này là một khối của phông hiển thị với kiểu hình học cổ điển, đến từ những năm đầu của thế kỉ trước. Phông này hiện có 4 kiểu: Berlin, Berlina, Slaberlin and Uberlin – in regular, bold and x-bold.

font chữ chill pill nhomin

Tham khảo: HENNY KEL

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *