fbpx

TIN TỨC IN ẤN

6 chất liệu in tờ rơi giá rẻ phổ biến

chất liệu giấy mĩ thuật

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy được sử dụng cho in ấn đặc biệt là in offset giá rẻ, tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng được sử dụng cho in tờ rơi.Những tiện ích tuyệt vời mà những mẫu in tờ rơi đem lại là điều không cần tranh luận, bàn cãi. Tuy nhiên, chất liệu giấy in của những mẫu in tờ rơi lại còn khiến nhiều người băn khoăn, khó xử. Dưới đây Nhóm In chúng tôi sẽ đưa ra 6 loại chất liệu in tờ rơi phổ biến trong thị trường in ấn thương mại, hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ hiểu rõ phần nào và tìm được cho mình một chất liệu để in tờ rơi phù hợp với nhu cầu quảng cáo của mình.

– Giấy Duplex: có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Xem thêm: Tờ rơi và tờ gấp khác nhau như thế nào?

-Giấy Ford : là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm Photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, letter head, hóa đơn( giấy in vi tính liên tục ), tập học sinh …
– Giấy Crystal: có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

in-to-roi-dep

Nên chọn chất liệu in tờ rơi nào ?

-Giấy Kraft :Đây là 1 loại giấy tái chế, mới được sử dụng trong thời gian gần đây. Đặc điểm của giấy Kraff  là có 1 mặt bóng, chất lượng in ấn không cao, và giấy thường có màu nâu ngà (đặc chưng của các loại giấy tái chế).Do đó, giấy in Kraff thường không được sử dụng nhiều trong in tờ rơi hay in túi giấy kraft tuy nhiên, vẫn có 1 số cơ sở in ấn sử dụng loại giấy Kraff tái chế này cho việc in tờ rơi tuyên truyền các chiến dịch bảo vệ môi trường hay là tuyên truyền, quảng cáo cho các sản phẩm tái chế, tái sử dụng.

– Giấy Bristol : có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offsetđẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure,card, tờ rơi, poster ,thiệp cưới, thiệp mời… định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2. Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.
– Giấy Couche: Giấy Couche có chất lượng giấy tốt, độ bám mực cao, cho chất lượng in rõ ràng, sắc nét.Giấy Couche có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.Chính vì ưu điểm đó mà giấy Couche được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in tờ rơi do có thể in các thông tin quảng cáo trên cả 2 mặt giấy, đem lại hiệu quả quảng cáo cao. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in tờ rơi a4, catalogue, poster, brochure… Định lượng vào khoảng 90-210g/m2. Thường gọi C100 hoặc C150 có ý nghĩa là giấy Couche định lượng 100g/m2,  Còn C matt cũng tương tự nhưng nghe nó chất lượng dỡ hơn chút.

Ngoài ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc … các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa …Bạn cần lưu ý rằng để in có thể tiếc kiệm chi phí nhất, tùy vào từng thời điểm mà giá cả chất liệu cũng khác nhau, hiện tại vào những thời điểm cuối năm, giá thành vật liệu dành cho ngành in ấn khá cao, việc báo giá trên website chỉ mang tính chất tượng trưng, tuy vào thời điểm khác nhau mà giá cả cũng khác nhau. Để biết rõ giá thành in tờ rơi hay in phong bao lì xì hãy liên hệ ngay với Nhóm In chúng tôi để được hỗ trợ, báo giá và tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

Xem thêm:  Các dự án in tờ rơi NHÓM IN đã thực hiện

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest