TIN TỨC IN ẤN

Cách in giấy khen ĐƠN GIẢN, CHUẨN và TIỆN LỢI

chất liệu in giấy khen

Bạn đã từng nhìn thấy giấy khen rất nhiều lần nhưng không biết giấy khen được làm bằng loại giấy nào, cách in giấy khen ra sao? Để giải đáp thắc mắc đó, Nhóm In sẽ giới thiệu tới bạn quy trình in giấy khen và lựa chọn chất liệu in giấy khen chuẩn nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

Cách in màu trong Word đơn giản, dễ dàng từ A đến Z

Cách in card visit 2 mặt bằng phần mềm Corel

Công nghệ in giấy khen theo mẫu có sẵn

Hiện nay tại các trường học, văn phòng đều được trang bị máy in và bạn có thể sử dụng chúng để in giấy khen theo cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần mẫu giấy khen trên file word và sử dụng máy in Laser là được.

Sau khi bạn thiết kế xong giấy khen trên word và tạo được mẫu giấy khen thì cần trang bị thêm được kỹ năng trộn thư để không phải viết tay cho từng học sinh.

cách in giấy khen theo mẫu có sẵn 1

Để tiến hành trộn thư khi in giấy khen bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở mẫu giấy khen bằng file Word=> nhấn tab Mailings => Start Mail Merge => Step-by-Step Mail Merge Wizard để thực hiện các bước Mail Merge.

Bước 2: Để chọn kiểu cần trộn nhấn Letters => nhấn chọn Next: Starting document.

Bước 3: Sau đó bạn có thể chọn văn bản để tiến hành trộn thư. Chọn Use the current document => chọn Next: Select recipients.

Bước 4: Tiếp theo bạn có thể thêm vào giấy khen những thông tin khác quan trọng như: tên học sinh, lớp, trường, đạt danh hiệu gì,..

Để thực hiện in giấy khen theo danh sách bạn cần chuẩn bị sẵn danh sách khen thưởng tại file Excel => chọn Use an existing list => chọn Browse để tìm danh sách khen thưởng

  • Tại cửa sổ Select Data Source => chọn file danh sách => Open.
  • Chọn Sheet chứa danh sách => OK
  • Tại hộp thoại Mail Merge Recipients mặc định tất cả người nhận đều được chọn, nếu bạn không muốn gửi tới ai thì tích bỏ trước tên của người đó => OK.
  • Nhấn Next: Write your letter để chuyển bước.

Bước 5: Đặt chuột vào trường muốn chèn thông tin => chọn Mailings => chọn Insert Merge Field => chọn trường thông tin phù hợp với các thông tin trong file Excel Danh sách khen thưởng.

Bước 6: Để thông tin xuất hiện đúng vị trí bạn chọn next và previous để xem từng giấy khen một để check. Sau đó chọn Next: Complete the merge.

cách in giấy khen theo mẫu có sẵn 2

Bước 7: Chọn Print để tiến hành in giấy khen.

Chất liệu in giấy khen

Nếu bạn in giấy khen với số lượng lớn thì nên sử dụng loại giấy couche. Nếu in gấp với số lượng ít thì có thể chọn in laser. Với cách này bạn dùng 1 tờ giấy fort có kích thước A4 đặt lồng xuống dưới tờ giấy khen giúp chúng không bị biến dạng khi in.

chất liệu in giấy khen

Trên đây là hướng dẫn cách in giấy khen đẹp, đơn giản và tiện lợi nhất. Nhóm In hy vọng bạn đã lựa chọn được file in, chất liệu giấy và công nghệ in chuẩn để cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất. Nếu bạn có nhu cầu in giấy khen chất lượng, giá rẻ lấy ngay thì hãy liên hệ ngay cho Nhóm In để được tư vấn nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *