fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Kỹ thuật dập chìm là gì? Cần lưu ý gì khi in dập chìm?

Các kỹ thuật in ấn ngày càng phát triển với những kỹ thuật mới, hiện đại hơn. Trong đó, có những kỹ thuật in được tạo ra nhằm thu hút sự chú ý, tạo ấn tượng và mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Đặc biệt là kỹ thuật in dập chìm giúp tạo ra hình ảnh 3D ngay trên giấy. Vậy kỹ thuật in dập chìm là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Kỹ thuật dập chìm là gì?

Dập chìm là kỹ thuật gia công thực hiện sau in thường áp dụng cho nhiều thành phẩm. Kỹ thuật này sẽ giúp các phần tử in được dập thấp hơn so với mặt phẳng của nền vật liệu, từ đó tạo thành một phần chìm và tăng ấn tượng cho sản phẩm. Kỹ thuật này sẽ áp dụng cho in danh thiếp, thiệp cưới, menu nhà hàng,….

Dập chìm được coi là kỹ thuật in khá mới và chỉ phổ biến trong khoảng vài năm gần đây. Với kỹ thuật này, các phần tử như hình ảnh, chữ viết, logo sẽ được in chìm, thấp hơn so với mặt phẳng in. Các mặt in này khá đa dạng, có thể là giấy hoặc nhựa, da, vải,…. Kỹ thuật này sẽ giúp tạo nên những sản phẩm có dấu ấn đột phá theo nhu cầu của khách hàng.

ky-thuat-dap-chim-la-gi

Ưu điểm của kỹ thuật in dập chìm

Tạo điểm nhấn khác biệt

Những ấn phẩm in theo cách thông thường sẽ khá nhàm chán, ít thu hút. Vì thế, in dập chì sẽ giúp sản phẩm của quý khách trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn, giúp sản phẩm không còn đơn điệu. Sản phẩm sẽ được tạo ra nhờ máy ép hoặc máy dập và có thể dễ chỉnh độ dập tùy theo yêu cầu. Nhờ đó, khách hàng sẽ nhớ và ấn tượng hơn về sản phẩm.

Chuyên nghiệp và cao cấp hơn

Các sản phẩm in dập chìm đều toát lên sự sang trọng, tỉ mỉ và cao cấp hơn. Đây là kỹ thuật thường dùng trên những sản phẩm cần sự trang trọng. Kết hợp cùng các kỹ thuật khác như ép kim, ép nhũ sẽ càng giúp tăng thêm sự chuyên nghiệp và cao cấp.

Tạo ra số lượng ấn phẩm với chất lượng cao

Kỹ thuật dập chìm ngày càng được cải tiến và hoàn thiện hơn. Chính điều này giúp chúng ta có được lượng lớn ấn phẩm chất lượng cao. Sản phẩm cuối cùng đảm bảo chất lượng đồng đều về tính thẩm mỹ, hiệu ứng, màu sắc, mang đến sự hoàn hảo nhất cho người dùng.

uu-diem-cua-in-dap-chim

Những điều cần lưu ý khi in dập chìm

In dập chìm là cách để nhấn mạnh, làm nổi bật hóa tiết và tạo ấn tượng đặc biệt cho sản phẩm. Vì thế, nếu in trên bề mặt giấy thì cần dùng giấy có định lượng cao để mang đến hiệu quả tốt nhất. Tốt nhất là nên dùng giấy có định lượng lớn hơn 300gsm hoặc giấy bồi từ 300gsm trở lên. Có như vậy bản in mới  không bị ảnh hưởng nhiều và hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, không nên in màu tại vị trí dập, nên giữ màu sắc nguyên bản để đảm bảo công đoạn in và dập sẽ không bị lệch màu.

Nên chọn dập chìm hay dập nổi?

Cả in dập nổi và dập chìm đều có những điểm tương đồng và khác biệt. Tuy nhiên, dù là kiểu in nào cũng mang đến ấn tượng và hiệu ứng tốt nhất cho sản phẩm. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn in dập nổi hoặc dập chìm.

  • Nếu muốn tạo danh thiếp, tờ rơi hay tài liệu quảng cáo được làm từ thẻ, giấy thì in dập nổi là giải pháp hoàn hảo nhất. Những chi tiết dập nổi sẽ dễ thu hút người dùng đến các thông tin quan trọng hơn.
  • Nếu bạn muốn sản phẩm trông có chiều sâu hơn và sang trọng hơn thì có thể chọn in dập chìm kiểu 3D.

nen-chon-in-dap-chim-hay-dap-noi

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật in dập chìm chi tiết nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích, giúp bạn hiểu được in dập chìm là gì và những ưu điểm của kỹ thuật này.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *