fbpx

TIN TỨC IN ẤN

(Chọn lọc) 5 Font chữ in sách phổ biến, dễ đọc nhất hiện nay

Geometric Sans

Chọn font chữ in sách rất quan trọng cho việc thể hiện về hình thức cũng như ảnh hưởng đến việc in ấn sau này. Nếu bạn đang băn khoăn khi không biết chọn font chữ nào phù hợp với quyển sách của mình thì đừng bỏ qua bài viết này. Vì ngay sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp 5 font chữ phổ biến, dễ đọc nhất hiện nay.

Xem thêm: 20+ Mẫu in voucher đẹp, chất lượng

Những font chữ in sách phổ biến nhất hiện nay

Geometric Sans

Geometric Sans

Đây là một font chữ hiện đại và được nhiều người sử dụng hiện nay vì đạt được tính thực tế cao. Tuy nhiên nhiều người nhận xét rằng font chữ này có phần hơi cứng nhắc, đơn giản và không có điểm gì nổi bật.

Ví dụ: Helvetica, Univers, Futura, Avant Garde, Akzidenz Grotesk, Franklin Gothic, Gotham.

Humanist San

Humanist San

Đây là font chữ không chân mô phỏng dựa trên nét viết tay. Humanist San chiếm tạo được thiện cảm cho người nhìn vì font chữ đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và vẫn giữ được nét hiện đại riêng biệt. Tuy nhiên do mô phỏng nét chữ tay nên không tránh được nhiều chi tiết rườm rà, nét mảnh nét dày kết hợp gây sự không nhất quán.

Ví dụ: Gill Sans, Frutiger, Myriad, Optima, Verdana..

Old Style

Old Style

Old Style được đánh giá là thành quả của nghệ thuật viết tay qua quá trình phát triển của lịch sử. Old Style phù hợp với những dự án, sản phẩm mang nét cổ điển, truyền thống. Bên cạnh đó nhiều người lại cho rằng font chữ này bị cũ, không có sự hiện đại hay mới mẻ.

Ví dụ: Jenson, Bembo, Palatino

Transitional và Modern – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Transitional và Modern

Đây cũng là một trong những font chữ được mọi người ưa chuộng bởi sự mạnh mẽ, thể hiện phong cách của người thiết kế. So với phong cách cổ điển thì font chữ này chuyên nghiệp, sắc nét hơn nhiều. Tuy nhiên font chữ này vẫn mang hướng cổ điển hơn so với hiện đại.

Ví dụ: Times New Roman, Baskerville, Bodoni, Didot

Slab Serifs

Slab Serifs

Đặc điểm nổi bật của font chữ này là không chân vfa có độ dày hơn ở đầu và cuối. Đảm bảo về mặt thẩm mỹ và mang đến nét cá tính riêng và thiên hướng hiện đại slab serifs chiếm được tình cảm của người dùng và được lòng nhiều khách hàng khó tính. Tuy nhiên chúng ta cần thận trọng trong việc kết hợp nó và lựa chọn cho thiết kế của mình.

Ví dụ: Clarendon, Rockwell, Courier, Lubalin Graph, Archer.

Nhóm In – Công ty in sách chuyên nghiệp nhất

Chúng tôi- Nhóm In tự hào là một trong những tổ chức tiên phong trong lĩnh vực in ấn. Đến nay, chúng tôi đã phục vụ hơn 3500 khách. Chúng tôi hy vọng sẽ đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến với các bạn

Trên đây là một số font chữ in sách phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.