0905 619 168

02462 935 989

Hãy trao và nhận card visit thật đúng cách

Trong thế giới doanh nghiệp, card visit (danh thiếp) đóng vai trò như lý lịch trích ngang của một người. Bạn trao danh thiếp cho ai đó nghĩa là bạn muốn cho họ biết bạn là ai, bạn đang làm việc ở đâu và làm cách nào họ có thể liên lạc với bạn.Khi chúng ta bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh, việc in và thiết kế card visit (danh thiếp) là một trong những việc đầu tiên bạn cần làm. In nhanh card visit thiết kế tinh xảo sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp về bạn với người giao tiếp hay đối tác của bạn. Tuy nhiên, ít người hiểu rõ vai trò của card visit, họ không nắm bắt đúng thời điểm để trao card visit… để có thể phát huy tối đa hiệu quả của nghi thức khá quan trọng này.

 in-nhanh-card-visit

Trao danh thiếp

Trường hợp bạn và đối tác đã có hiểu biết nhất định về nhau thì bạn có thể trao card visit cho họ trong quá trình trao đổi hoặc khi bạn sắp đứng dậy chào họ ra về.Còn nếu bạn lỡ quên không mang theo danh thiếp hoặc chưa có danh thiếp thì bạn nên tỏ ý xin lỗi họ, sau đó giải thích khéo léo lý do cho họ hiểu.

  • Người giao tiếp của bạn là người xa lạ

Bạn không nên lôi card visit ra ngay khi mới bắt đầu vào câu chuyện. Hành động theo thói quen này sẽ làm phiền người giao tiếp với bạn. Họ cảm thấy như bạn đang muốn “tự quảng cáo bản thân” và sẽ xem thường việc nhận danh thiếp của bạn.

Tham khảo thêm : in card visit tai quan 6

  • Thời điểm trao card visit

Người ta thường trao danh thiếp vào lúc vừa mới gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Nhưng trong trường hợp bạn chuẩn bị phát biểu trước những người chưa biết nhiều về bạn, bạn nên gửi danh thiếp cho những người xung quanh trước khi lên phát biểu vì điều đó sẽ giúp họ biết rõ về bạn hơn.

  • Hình thức card visit

Bạn nên xếp card visit ngay ngắn trong hộp đựng danh thiếp và để vào cặp táp. Nếu một danh thiếp bị rách hoặc bị bẩn thì đừng bao giờ bạn trao cho đối tác hay khách hàng. Những danh thiếp đã cũ và bị nhàu thì tốt nhất là bạn vứt chúng đi.

  • Khi nhóm họp mặt ít hiểu biết về nhau

Khi nhóm họp mặt gồm những người không biết nhiều về nhau, tốt nhất bạn nên đợi một người trong nhóm đưa danh thiếp ra trước, rồi bạn mới trao lại danh thiếp cho họ

cach-in-card-visit

Khi nhận danh thiếp từ người khác

  • Nên đứng dậy, mỉm cười và dùng ngón cái và ngón trỏ để đón nhận danh thiếp, đừng quên nói lời cảm ơn nhé.
  • Nếu gặp phải thông tin gì chưa rõ thì bạn có thể hỏi lại kịp thời sau đó mới cất tấm card vào sổ kẹp danh thiếp chứ không phải là để vào túi áo hay túi quần.
  • KHi nhận danh thiếp từ người khác, không nên vội vàng cất vào ví, cũng không nên nghịch danh thiếp tùy tiện trước mặt họ. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đọc thông tin trên danh thiếp một cách nghiêm túc, thái độ trân trọng.

Bên cạnh thực hiện cách thức trao và nhận card visit theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và thiết kế cách in card visit cũng nên được quan tâm nếu bạn muốn tạo ấn tượng ghi nhớ với khách hàng, đối tác ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Xin mời đánh giá

Về Nhóm In

Tại NHÓM IN chúng tôi cung cấp các thông tin hữu ích cũng như chính xác nhất về lĩnh vực in ấn

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Ms. Quỳnh
Ms. Mai
Ms. Vân
Mr. Tuấn
Mr. Cường
Tin tức khác
Đăng ký nhận bản tin
Theo dõi bản tin cập nhật của chúng tôi