fbpx

TIN TỨC IN ẤN

In laser là gì? Những điều cần biết về công nghệ in laser

In laser là gì

Hiện nay, công nghệ in laser được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc in laser là gì? Đặc điểm của công nghệ in laser ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp đầy đủ nhất nhé!

In laser là gì? Giới thiệu về công nghệ in laser

In laser được hiểu là quá trình in bằng việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây là một trong những hình thức in phổ biến nhất, có khả năng in nhanh các văn bản có chất lượng cao trên giấy trắng.

In laser là gì
Công nghệ in laser

Trong tiếng Anh, laser có nghĩa là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau như: laser hỗn hợp khí, laser lỏng,….Để tăng năng suất hiện, người ra thường đưa tia laser vào công nghệ in laser. Công nghệ in ấn này được dùng để in hồ sơ, in menu, in một số loại hóa đơn,….

Nguyên lý hoạt động của máy in laser

Máy in laser sử dụng mực khô và hoạt động dựa vào nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu lên trống từ. Trống từ sẽ quay qua ống mực để mực hút vào trống. Lúc này, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy. Sau đó, mực sẽ được sấy khô ở nhiệt độ cao để bám chặt vào giấy trước khi ra ngoài. Cụ thể như sau:

  • Tia laser được quét lên trống cảm quang qua gương đa giác quay liên tục.
  • Tia laser có cường độ, điện trở và điện tích khác nhau ở các vị trí khác nhau.
  • Khi ở vị trí có điện tích gần như bằng 0 thì sẽ hút mực, còn các vị trí điện tích cao hơn thì không hút mực.
  • Phụ thuộc vào cường độ điểm tích điện khi trắng lăn qua hộp mực mà lượng điện sẽ ít hoặc nhiều. Từ đó tạo từng con chữ cho trang in.
  • Các tờ giấy in sẽ đi qua trống đồng thời nội dung in được lưu lại trên giấy. Giấy sẽ đi qua bộ phận sấy của máy với nhiệt độ cao. Lực ép khiến mực dính chặt hơn vào giấy.
Nguyên lý hoạt động của máy in laser
Máy in laser

Ứng dụng của in laser trong cuộc sống

Hiện nay, công nghệ in laser được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến máy in laser. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

  • Tốc độ in ấn nhanh: Máy in laser có cấu trúc vô cùng linh hoạt và thông minh giúp thiết bị đạt được tốc độ in ấn nhanh chóng. Từ đó giúp người dùng có thể in tài liệu với số lượng lớn mà chỉ tốn rất ít thời gian.
  • Chất lượng bản in tốt: Công nghệ in laser cho hình ảnh sống động, sắc nét và chân thực. Đặc biệt, công nghệ in ấn này có thể in cả chữ màu và hỗ trợ xử lý kích thước chữ.
  • Chi phí cạnh tranh: Công nghệ in laser có chi phí rẻ hơn các công nghệ in ấn khác. Do đó, việc sử dụng máy in phun laser giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc in laser là gì cũng như ứng dụng của công nghệ in laser trong cuộc sống. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.