fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Công nghệ in Proof là gì? Vì sao nên in Proof?

In proof là gì?

Trong lĩnh vực in ấn, in proof được xem là khâu quan trọng không thể thiếu để in thử trước khi tiến hành in offset hàng loạt các ấn phẩm. Để hiểu rõ hơn về định nghĩa in proof là gì cũng như ưu điểm của công nghệ in ấn này, mời các bạn cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

In proof là gì?

In proof là thuật ngữ chỉ việc in thử trước khi đưa đi in ấn hàng loạt (in offset). Thực tế, một sản phẩm sau khi hoàn thiện về thiết kế và mang đi in ấn sẽ rất dễ bị lệch màu, sai màu so với màu sắc thực tế trên máy tính. Trong khi đó, quá trình in offset lại mất nhiều thời gian và công đoạn. Từ đó, đơn vị in ấn buộc phải in ra bản demo sản phẩm và gửi khách hàng duyệt. Bản in này được gọi là proof.

In proof là gì?
In proof

Công đoạn in proof giúp khách hàng kiểm tra lại lần nữa những sai sót của bản thiết kế về kích thước, màu sắc, đồng thời thực hiện các điều chỉnh với đơn vị in ấn trước khi tiến hành in hàng loạt. Yêu cầu của bản in proof là phải đảm bảo độ chính xác 95% so với bản thiết kế gốc.

Công nghệ in proof có những ưu điểm nào?

 • Không tốn quá nhiều thời gian in ấn.
 • Hiển thị màu sắc chân thực, sắc nét.
 • Cho phép in với số lượng ít.
 • Phù hợp với nhiều loại giấy như: Decal giấy, Bristol. Decal xi, Kraf, Duplex,….

Vì sao nên in Proof?

Sở dĩ khách hàng nên lựa chọn in proof trước khi in ấn hàng loạt vì những lý do sau:

Độ chính xác cao

Độ phân giải màu sắc của in proof không có sự chênh lệch quá nhiều so với khi in offset. Đây là cơ sở để khách hàng và đơn vị in ấn phát hiện ra các sai sót nếu có trước khi tiến hành in hàng loạt. Bản in proof có độ chính xác cao, lên đến 99% so với thực tế.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thông qua bản in thử, người thiết kế có thể xác định được chính xác các lỗi kỹ thuật và độ lệch màu (nếu có). Từ đó thực hiện các điều chỉnh cần thiết để bàn giao sản phẩm cho khách hàng duyệt. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo sản phẩm sau khi in hàng loạt không bị sai lệch, tối ưu chi phí.

ưu điểm In proof
In proof tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian

Đa dạng chất liệu in

Mỗi loại ấn phẩm sẽ sử dụng chất liệu in ấn khác nhau. Do đó, khi tiến hành in proof, các bạn có thể in được trên nhiều chất lượng giấy như: giấy Kraf, Ford, Duplex, Bristol, Coucher, Ford, decal giấy, decal nhựa,…Từ đó tăng độ chính xác về màu mực, hình ảnh.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

In proof được xem là bản “test” trước khi thực hiện in ấn hàng loạt. Đây cũng là bằng chứng giữa khách hàng với đơn vị in ấn nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra với các bản in offset sau này. Do đó, với bản in thử, khách hàng cần ký duyệt về bố cục, màu sắc, thiết kế,…để nhà in xác nhận và cho tiến hành in hàng loạt. Đây cũng được xem là sự cam kết về chất lượng của nhà in với khách hàng, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.

Các yếu tố đánh giá chất lượng in Proof

Khi xem xét bản in thử, các bạn hãy đánh giá dựa vào các yếu tố sau:

 • Phông chữ: Đây là yếu tố quan trọng giúp bản in được hoàn thiện. Theo đó, bạn cần đánh giá xem phông chữ đã phù hợp hay chưa, có quá nhỏ hay quá to, màu sắc đậm nhạt đã ổn định chưa.
 • Thông tin, hình ảnh: Đánh giá xem thông tin và hình ảnh trong bản in có bị lỗi gì không, cần thực hiện chỉnh sửa gì không.
 • Màu sắc: Đánh giá sự chênh lệch màu sắc giữa thiết kế và bản in thử từ đó thực hiện các điều chỉnh nếu muốn.

Vì sao nên in proof trước khi in hàng loạt?

Bản in thử được xem là căn cứ quan trọng trước khi tiến hành in offset. Điều này giúp kiểm tra lại các lỗi đồng thời thực hiện các điều chỉnh cần thiết, giúp chất lượng bản in cuối cùng trở nên hoàn hảo hơn.

Quá trình in ấn hàng loạt tốn nhiều thời gian và trải qua nhiều công đoạn. Do đó việc tiến hành in thử giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho ấn phẩm, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả hai bên.

Vì sao nên in proof trước khi in hàng loạt
In thử giúp kiểm tra được các sai lệch (nếu có)

Quy trình in Proof tại Nhóm In

Hiện nay, xưởng Nhóm In đang ứng dụng công nghệ in proof để đảm bảo chất lượng cho ấn phẩm. Trong các trường hợp dưới đây, chúng tôi sẽ tiến hành in thử:

 • Đối với khách hàng đã đặt cọc đơn hàng trước đó, Nhóm In sẽ tiến hành in proof miễn phí.
 • Nếu khách hàng chưa đặt cọc chúng tôi sẽ có mức giá hợp lý cho mỗi ấn phẩm in thử.
 • Sau khi khách hàng hài lòng với bản in thử, chúng tôi sẽ in ấn hàng loạt và khách hàng sẽ được hoàn tiền in mẫu.
 • Trường hợp khách hàng đã đặt cọc đơn hàng nhưng chưa hài lòng với bản in thử, chúng tôi sẽ tiến hành in ấn lại và không tính thâm bất cứ phụ phí nào.

In proof là công đoạn quan trọng không thể thiếu trong in ấn. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn đã hiểu rõ in proof là gì cũng như vai trò và ưu điểm của hình thức in ấn này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.