TIN TỨC IN ẤN

In sổ tay và in sách chất lượng tốt với kỹ thuật in offset

Được ra đời tại Anh vào năm 1875 trải qua hơn 3 thập kỷ cho tới ngày nay – kĩ thuật in offset đã phát triển vượt trội để trở thành kỹ thuật in ấn phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Việc sử dụng kỹ thuật in sổ tay offset góp phần tiết kiệm thời gian in ấn mà lại đem tới những cuốn sách với chất lượng thành phẩm tốt nhất. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến kỹ thuật in này cho những cuốn sách, cuốn sổ tay mà bạn đang dự định xuất bản thì  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao in Offset lại được nhiều người quan tâm và ưa chuộng sử dụng.

In offset là gì?

Offset là một kỹ thuật in ấn hiện đại, chuyên nghiệp trong đá các hình ảnh dính mực được ép lên các tấm cao su ( tấm offset) trước rồi mới ép các tấm cao su đó trực tiếp lên giấy. Đước đánh giá là một trong những kỹ thuật in ấn giá rẻ chất lượng nhất.

Xem thêm: Cơ sở nhận làm sổ tay theo yêu cầu

Những ưu điểm của kỹ thuật in ấn Offset :

  • Chất lượng tốt với những hình ảnh rõ ràng, độ nét cao
  • Cuốn sổ tay, cuốn sách sẽ sạch hơn so với in trực tiếp từ bản in lên giấy
  • Khả năng in ấn được nhiều trên các dạng bề mặt ( gỗ, vải, kim loại, da , giấy thô nhám..)
  • Chế tạo các bản in dễ dàng hơn so với những kỹ thuật thông thường khác.
  • Các bản in có độ bền cao hơn

Bao gia in so tay

Quy trình in sách với kỹ thuật in Offset :

Bước 1 : Thiết kế chế bản

Bạn cần chuẩn bị những tư liệu liên quan tới cuốn sách của bạn: nội dung , hình ảnh, thông tin về tác giả…, sau đó đưa lên máy tính để xử lý những thông tin mà bạn cung cấp một cách hài hòa với một bố cục hợp lý, đẹp mắt với sự sáng tạo của riêng người thiết kế dựa trên ý muốn của khách hàng.

Xem thêm: In sổ da ở đâu tốt

Bước 2 : Output Film

Sau khi đã chế bản xong bạn sẽ xuất File ra để output film. Đối với những trang sách có hình ảnh thể hiện nội dung,Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp mầu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Khi output xong chúng ta sẽ chuyển sang bước phơi bản kẽm.

Bước 3 : Phơi bản kẽm

Sau khi đã có những tấm phim, người ta sẽ phơi từng tấm lên những bản kẽm để rồi có được trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 màu đặc trưng cơ bản trong Output Film : C, M, Y, K để chuyển tiếp sang phần in.

Bước 4 : In Offset

Trước tiên, người chịu trách nhiệm phần in ấn sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm mầu C, M, Y, K để lắp lên quả lô máy in Offset, trong phần vào mực của máy  cũng sẽ cho loại mực tương ứng (ví dụ bản kẽm mầu M (Magenta/hồng) thì người ta cũng cho mực M và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, người ta tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, ví dụ mầu vừa in xong là mầu M (Magenta/hồng) thì giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một mầu kia vào và lại tiếp tục quy trình ban đầu.

Bước 5 : Gia công bản in

Cán láng : Là cán  lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ tạo ra cho tờ rơi sự mịn của giấy khiến cho hình ảnh cũng trở nên đẹp hơn với 2 kiểu cán láng: cán mờ và cán bóng. Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm còn Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên. Cán láng chỉ là một trang sức sau khi in, không bắt buộc, khách hàng có thể lựa chọn hoặc không là tuỳ.

Xén: Thông thường khi in người ta sẽ để tờ giấy to (phù hợp với khổ máy) để in; Sau khi in xong sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm sao cho phù hợp với kích cỡ của cuốn sách ban đầu đặt ra.

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại nói chung với những kỹ thuật chuyên nghiệp trong việc in sách và in sổ tay, in poster… Tuy vậy trong lĩnh vực in ấn dành cho thú cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao bằng kỹ thuật sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ nhận được chất lượng sách vượt trội mà kỹ thuật in offset đem lại đi cùng với một giá thành vô cùng hợp lý.

Nếu bạn đang thực sự băn khoăn về tìm nơi in sổ tay giá rẻ,in sổ tay theo yêu cầu thì hãy tới với Nhóm In để được phục vụ tận tình nhất. Khi có nhu cầu in sổ tay hà nội quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi chúng tôi sẽ cử nhân viên trực tiếp liên hệ 24/24h và gặp mặt trực tiếp nhằm giúp quý khách lựa chọn thiết kế những mẫu sổ tay đồng thời đưa tới quý khách báo giá in sổ tay chúng tôi sản xuất nhằm đưa đến quyết định nhanh chóng nhất và chính xác nhất khi lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tại sao dịch vụ in sổ tay lại được ưa chuộng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest