TIN TỨC IN ẤN

Tìm hiểu kích thước phong bì A4, A5, A6 size chuẩn | NHÓM IN

phong bì nắp gài

Phong bì là một trong những vật phẩm phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về kích thước của từng loại phong bì. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết đến các bạn kích thước phong bì A4, A5, A6 chuẩn nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: IN PHONG BÌ THƯ GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI – NHÓM IN

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

khi chọn phong bì thư nên chọn loại phong bì có kích thước lớn về về chiều rộng và chiều cao của đồ vật được đựng bên trong phong bì. Điều này cho phép bạn có thể đặt vật phẩm vào trong và đảm bảo nó không bị chèn ép.

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

Theo Tiêu chuẩn ISO 269 quy định về kích thước phong bì, phong bì tiêu chuẩn có kích thước như sau:

Định dạng

Kích thước (CxR mm)Thích hợp với giấy khổ

DL

110 × 2201/3 A4
C781 x 114

1/3 A5

C7/C6

81 x 1621/3 A5
C6114 × 162

A6 (1/4 A4)

C6/C5

114 × 2291/3 A4

C5

162 × 229

A5 (1/2 A4)

C4229 × 324

A4

C3324 × 458

A3

1/2BC4

125 × 324C4
B6125 × 176

C6

B5

176 × 250C5
B4250 × 353

C4

E4

280 × 400

B4

 

Chọn kích thước phong bì khi in

Tại Nhóm In, chúng tôi thường thiết kế và in các mẫu phong bì với kích thước size A4, A5, A6. Cụ thể như sau:

  • Phong bì size A4: 25 X 34cm
  • Phong bì size A5: 16 X 23cm
  • Phong bì A6: 12 x 22cm.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn nhận thiết kế, in ấn phong bì với kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Thông tin cơ bản về phong bì

Phong bì là một dạng bao bì được làm từ vật liệu mỏng, phẳng, đa số là giấy. Nó được thiết kế với mục đích đựng các vật phẩm phẳng và mỏng như: card, thiếp mời, tờ tơi, tiền, thiệp mừng,….

Hình dạng cơ bản của phong bì

Thông thường, phong bì sẽ có 3 hình dạng cơ bản gồm: hình con diều, hình thoi và hình vắt chéo cánh tay. Các hình dạng này cho phép tạo ra cấu trúc phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh 1 khu vực trung tâm hình chữ nhật.

Hình dạng cơ bản của phong bì

Ý nghĩa của phong bì

Phong bì được dùng để làm phương tiện để đựng và bao mật các tài loeuej bên trong. Mặt phong bì được thiết kế gồm: người gửi, người nhận và người đóng dấu.

Ngày nay, phong bì không chỉ đơn thuần là chứa vật phẩm mà còn được hiểu theo nghĩa ẩn dụ chỉ “món quà” mang nghĩa đút lót, hối lộ,….

Icon phong bì

Hiện nay, phong bì cũng trở thành biểu tượng icon cho các loại tin nhắn điện tử như: tin nhắn gmail, tin nhắn trên điện thọai, Yahoo,….

Các loại phong bì phổ biến nhất

Dưới đây là một loại phong bì phổ biến nhất hiện nay:

Phong bì nắp vuông

Kiểu phong bì này được tạo bởi một vạt vuông trang nhã ở phía sau của phong bì. Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu sắc, kích cỡ cũng như chất liệu khác nhau.

Phong bì nắp vuông thích hợp để gửi thiệp chúc mừng, thư mời, ảnh, thông báo cùng các thông tin liên lạc khác.

Phong bì nắp vuông

Phong bì nắp chữ V

Loại phong bì này có nắp hình tam giác sâu gần như chạm đáy của phong bì. Nắp hình chữ V mang lại sự nổi bật, sang trọng. Bạn có thể dùng nó để gửi thông báo, thiệp chúc mừng hay mời mời đến khách hàng, bạn bè.

Phong bì thông thường

Đây là loại phong bì tiêu chuẩn trong kinh doanh. Nó có mặt trước chắc chắn, nắp thường thiết kế ở mặt sau. Một số phong bì thông thường có tính năng đặt biệt và có màu bảo mật để che giấu nội dung ở trong.

Phong bì thông thường

Thông thường, các công ty, doanh nghiệp dùng loại phong bì này để gửi tiền mặt, hóa đơn, thư,…

Phong bì vuông

Loại phong bì này được thiết kế dạng hình vuông đối xứng vô cùng phong cách, ấn tượng. Nó có nắp vuông ở mặt sau.

Phong bì nhỏ

Loại phong bì này được thiết kế để giữ các loại thẻ như thẻ ngân hàng, card visit,…Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để đựng thẻ quà tặng, thiệp chúc mừng nhỏ, thẻ siêu thị, thẻ khuyến mãi,…

Phong bì nắp gài

Đặc trưng của loại phong bì này là có móc kim loại bền và có hai đầu cùng dây đeo đợc gia cố. Nắp đóng dán chặt có thể tái sử dụng. Loại phong bì này thích hợp cho trường học, văn phòng hoặc tại nhà.

phong bì nắp gài

Phong bì tài liệu

Phong bì tài liệu có kích thước lớn có thể đựng giấy tờ phẳng nhưng nặng như sách nhỏ, tạp chí, ấn phẩm quảng cáo, catalogue,….Nó có nắp mở dài hơn các phong bì bình thường để giữ tài liệu chặt bên trong.

Phong bì đĩa

Nó được sử dụng để đựng đĩa DVD hay CD. Loại phong bì này được làm từ nhựa hoặc giấy. Có kích thước phù hợp để đựng đĩa, phía đứa có cắt lỗ hoặc phủ bằng nhựa trong suốt để người dùng có thể nhìn thấy đĩa CD ở bên trong.

Phong bì đĩa

Trên đây là tổng hợp kích thước phong bì A4, A5, A6 phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được thiết kế phong bì phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *