fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Photobook là gì? Đặc điểm và ứng dụng của photobook hiện nay

Photobook là gì? Đặc điểm và ứng dụng của photobook hiện nay

Để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống chúng ta thường sẽ chụp ảnh lại. Tuy nhiên, nếu chỉ chụp ảnh đơn thuần và lưu lại trên máy thì không có gì đặc biệt. Vậy nên hiện nay nhiều người đã lựa chọn in ấn và trình bày những bức ảnh đó thành một cuốn sổ và lưu giữ lại. Thường những cuốn sổ này sẽ được gọi là photobook. Vậy chính xác photobook là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

Photobook là gì?

Photobook có thể hiểu đơn giản là một cuốn sách ảnh giúp lưu giữ lại nhiều kỷ niệm và khoảnh khắc quan trọng, đáng nhớ trong cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè,…. Khi in photobook bạn cần chọn nhiều ảnh cùng lúc để lấp đầy được cuốn sách ảnh này.

Trước in in bạn sẽ phải lên ý tưởng, thiết kế các trang để có thể tạo được cuốn photobook đúng ý mình. Nếu có yêu cầu khác thì cần nêu trước với bên in ấn để đảm bảo thành phẩm hợp ý bạn nhất.

Photobook là gì

Đặc điểm của photobook

Kích thước

Photobook thường không cố định kích thước nào mà người dùng có thể lựa chọn đa dạng các kích thước theo ý muốn. Hiện nay kích thước in photobook phổ biến là 20x20cm, 21x30cm, 30x30cm, 30x40cm. Mỗi kích thước sẽ đáp ứng nhu cầu và có thiết kế ảnh khác nhau.

Ví dụ bạn muốn in photobook ảnh cưới thì nên chọn loại 30x30cm hoặc 30x40cm. Còn nếu chỉ muốn lưu giữ kỷ niệm của bản thân với gia đình, bạn bè thì có thể chọn khổ nhỏ hơn như 20x20cm hoặc 21x30cm. Tuy nhiên, nếu bạn có yêu cầu khác thì xưởng in vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Đặc điểm của photobook

Số lượng trang

Các cuốn photobook sẽ không có giới hạn số trang. Tuy nhiên, thông thường một cuốn photobook sẽ có số trang giao động từ 20 – 200 trang tùy vào số lượng ảnh khách hàng yêu cầu. Nếu khách hàng yêu cầu số lượng trang nhiều hơn thì xưởng in vẫn có thể phục vụ theo nhu cầu.

Chất liệu

Giấy in photobook thường là loại giấy đẹp, dày như giấy mỹ thuật, giấy ngọc trai, giấy ánh bạc để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và chất lượng hình tốt nhất. Hoặc các loại giấy có định lượng trung bình từ 150 – 260 gsm đều có thể sử dụng. 

Với bìa của photobook sẽ sử dụng chất liệu cứng có bọc hình, bìa mềm được gia công cán màng hoặc bọc da theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng của cuốn album.

Ứng dụng của photobook 

Ứng dụng rõ nhất của photobook là giúp lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp thông qua các bức ảnh. Khi thiết kế photobook, bên cạnh ảnh chụp bạn cũng có thể chèn thêm một số thông điệp yêu thương và ý nghĩa cùng những cảm xúc đẹp nhất của mình.

Ngoài ra, photobook cũng cho phép người dùng tự do sáng tạo một cuốn sách ảnh theo ý muốn. Đồng thời bạn có thể lưu giữ số lượng ảnh lớn trong cuốn sổ để xem lại về sau hoặc để trưng bày trong nhà mình.

Ứng dụng của photobook

Giá in photobook bao nhiêu?

Giá in photobook sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như số trang, kích thước, chất liệu,…. Sau khi hoàn thiện mới có thể tính giá chính xác. 

Hiện nay, chi phí trung bình cho một cuốn photobook thường rơi vào khoảng 400.000 – 500.000vnd/cuốn với kích thước 20x20cm. Nếu kích thước lớn hơn thì giá tiền sẽ cao hơn, có thể lên tới vài triệu đồng/cuốn. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn được tư vấn và báo giá chính xác nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nhóm In nhé.

Một số mẫu photobook phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu photobook đẹp được bạn có thể tham khảo.

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook nhiều màu sắc

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook đám cưới

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook du lịch

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook ảnh kèm lời nhắn

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook bãi biển

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook gia đình

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook cùng gia đình

Mẫu photobook đẹp

Mẫu photobook cho bản thân

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về photobook. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về photobook là gì và ứng dụng của nó.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.