fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Thiết kế quảng cáo là gì? Các mẫu thiết kế quảng cáo phổ biến

Nhằm tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ và nâng cao thương hiệu, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các chiến lược quảng cáo, marketing để thu hút khách hàng. Trong đó, việc thiết kế quảng cáo sao cho ấn tượng nhất là điều vô cùng quan trọng. Điều này kéo theo sự phát triển của ngành thiết kế quảng cáo. Vậy thiết kế quảng cáo là gì? Vì sao cần thiết kế quảng cáo? Có những loại thiết kế nào phổ biến hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Thiết kế quảng cáo là gì?

Thiết kế quảng cáo là hoạt động thiên về sáng tạo, thiết kế các hình ảnh nghệ thuật và dùng để quảng cáo, tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nó cũng được coi là một phần nhỏ trong thiết kế đồ họa.

Khi thiết kế quảng cáo, người thiết kế sẽ cần dùng các phần mềm để tạo ra hình ảnh quảng cáo 2D, 3D khác. Một số sản phẩm thiết kế quảng cáo phổ biến hiện nay là thiết kế poster, thiết kế tờ rơi, thiết kế banner,…. Những sản phẩm được thiết kế này phải truyền tải được thông điệp và thu hút khách hàng mà nó hướng tới. Thông thường, các mẫu thiết kế quảng cáo sẽ được dùng nhiều trong những sự kiện khai trương, giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi,….

Thiết kế quảng cáo là gì

Thiết kế quảng cáo giúp quảng cáo, tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế quảng cáo trong lĩnh vực in ấn

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ thiết kế quảng cáo lại trở nên phổ biến như vậy. Mà bởi nó có vai trò rất quan trọng với các công ty, doanh nghiệp hiện nay, phải kể đến như:

Hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông

Dù chúng ta đang sống thời đại công nghệ 4.0 có thể thấy mọi thứ trên internet nhưng cũng không thể phủ nhận được vai trò và hiệu quả mà các chiến dịch quảng cáo bằng banner, poster, tờ rơi mang lại. Nó giúp để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong lành khách hàng so với các loại quảng cáo trên internet.

Vì thế, các sản phẩm, dịch vụ sau khi được thiết kế quảng cáo sẽ trở thành “có hồn” và đẳng cấp hơn, giúp tăng ấn tượng với khách hàng lên tốt nhất.

Hỗ trợ truyền thông

Hỗ trợ truyền thông hiệu quả

Truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng

Hầu hết các thiết kế quảng cáo đều được sử dụng nhằm truyền tải thông điệp đến người dùng. Nó giúp đánh vào tâm lý, nhu cầu và kích thích người dùng tìm hiểu về chương trình, sản phẩm đó hơn. Do đó, người thiết kế phải đảm bảo các mẫu thiết kế của mình để lại được ấn tượng tốt nhất cho người dùng.

Tác động đến quyết định mua hàng

Dù là quảng cáo kiểu gì thì mục đích cuối cùng mọi doanh nghiệp hướng đến chính là kích thích nhu cầu mua hàng của người dùng. Vì thế, các hình ảnh ấn tượng kết hợp cùng thông điệp ý nghĩa trong một thiết kế hoàn hảo sẽ giúp tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng.

Khách hàng luôn quan tâm nhất những điều như mục đích của chương trình là gì, khuyến mãi thế nào, ưu đãi ra sao,…. Những điều này cần được thể hiện rõ trong thiết kế quảng cáo. Có như vậy mới đảm bảo tác động được đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Những mẫu thiết kế quảng cáo được sử dụng nhiều hiện nay

Thiết kế quảng cáo bằng tờ rơi

Tờ rơi là một trong những kiểu thiết kế quảng cáo thu hút khách hàng nhất hiện nay. Nó có thể làm khách hàng chú ý nhanh chóng bởi nội dung xúc tích và thiết kế bắt mắt. Thường thiết kế tờ rơi quảng cáo sẽ được làm dưới dạng khổ A4, A5, A6 và có thể ứng dụng trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo bởi ưu điểm rẻ, có thể in số lượng lớn.

Thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi

Thiết kế quảng cáo bằng banner

Banner là một dạng sản phẩm của thiết kế quảng cáo vô cùng quen thuộc hiện nay. So với tờ rơi thì banner sẽ có kích thước lớn hơn nhiều với đặc điểm là hình ảnh nổi bật, phông chữ to, rõ ràng. Tuy nhiên, dùng banner cần chú ý đến thời gian, địa điểm để đảm bảo đem đến hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế banner

Thiết kế banner

Thiết kế quảng cáo bằng poster

Poster so với tờ rơi sẽ có nội dung nhiều và chi tiết hơn. Vì thế, đòi hỏi người làm thiết kế phải có sự sáng tạo nhất định để thu hút được người xem. Poster thường sẽ trưng ở nơi đông người, đường phố, rạp phim,…. Do đó, sản phẩm cuối cùng thiết kế ra phải đảm bảo sự độc đáo, ấn tượng thì mới có thể thu hút người xem nhất.

Thiết kế Poster

Thiết kế poster

Thiết kế quảng cáo bằng Backdrop

Nếu muốn tác động mạnh mẽ và trực tiếp nhất đến khách hàng thì hãy dùng backdrop. Thiết kế backdrop sẽ có sự sắc nét cao với thông điệp và slogan có ý nghĩa rõ ràng. Backdrop sẽ được dùng trong những sự kiện lớn có không gian tổ chức rộng nên nó phải thể hiện được vai trò truyền thông của mình với những người đến tham dự vào báo chí. Đây được coi là phương tiện truyền tải, quảng cáo nhanh nhất đến người dùng.

Thiết kế Backdrop

Thiết kế Backdrop

Địa chỉ thiết kế quảng cáo in ấn phẩm uy tín, chuyên nghiệp

Trong số hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị in ấn đang hoạt động hiện nay thì Nhóm In là cái tên luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ nhiều nhất. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự uy tín, chuyên nghiệp trong ngành chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Hiện Nhóm In đang nhận thiết kế, in ấn các sản phẩm như tờ rơi, poster, banner, backdrop theo yêu cầu. Mọi thiết kế đều đảm bảo sắc nét, chuyên nghiệp, sáng tạo nhất, hướng tới hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo có thể thiết kế và in ấn nhanh chóng mọi đơn hàng, đúng lịch hẹn với khách hàng. Bên cạnh đó, giá thành phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn chính là ưu điểm hàng đầu của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế quảng cáo và in ấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0905 619 168 hoặc email: info@nhomin.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Dịch vụ thiết kế quảng cáo

Nhóm In – Đơn vị thiết kế quảng cáo in ấn chuyên nghiệp, uy tín

Trên đây là những thông tin về dịch vụ thiết kế quảng cáo. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được thiết kế quảng cáo là gì và chọn được đơn vị in ấn tốt nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *