0905 619 168

02462 935 989

Văn hóa truyền thống miền Bắc qua thiệp tết hoa đào

Mùa xuân với người Việt Nam được bắt đầu bằng những ngày tết, đây là thời điểm đẹp và ấm áp nhất trong năm, khi mà những cánh hoa đua nhau khoe sắc để đón chào năm mới. Tết ở miền bắc là tết của hoa đào, sắc đào tràn ngập khắp các con đường, nhà nhà đều có những cánh đào nở rộ, bởi hoa đào chính là tượng trưng cho mùa xuân về. Nếu Tết Bắc mà thiếu đào là thiếu luôn cái hương sắc của mùa xuân. Chính vì thế mà không chỉ mua những cành đào dịp tết mà hình ảnh hoa đào còn được sử dụng phổ biến trên các ấn phẩm như lịch tết, bao lì xì, túi quà tặng và cả những mẫu thiệp chúc mừng năm mới.

Đối với các Doanh nghiệp, công ty thì những mẫu thiệp chúc mừng năm mới sẽ là món quà tinh thần và là cầu nối tạo sự thân thiết, gần gũi giữa Công ty với nhân viên và khách hàng, đối tác. Đối với những mối quan hệ cá nhân các mẫu thiệp chúc tết thể hiện sự yêu thương và quan tâm tới những người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

mau-thiep-chuc-mung-nam-moi-1

Các mẫu thiệp chúc mừng năm mới với hoa đào

Cầm trên tay những mẫu thiệp chúc mừng năm mới với hình ảnh hoa đào được thiết kế trau chuốt và tinh tế, người nhận sẽ cảm nhận được trong đấy những tình cảm đáng trân trọng và một sức sống mới mà mùa xuân mang đến.

Sự tích hoa đào ngày Tết:

Ngày xưa ở vùng phía Đông núi Sóc Sơn, có một cây hoa đào mọc từ lâu. Cây đào có cành lá sum suê, bóng che phủ cả một vùng đất rộng. Có 2 vị thần tên là Uất Lũy và Trà trú ngụ ở trên cây hoa đào khổng lồ này và tỏa rộng uy quyền che chở cho nhân dân khắp vùng. Quỷ dữ, ma quái bén mảng tới sẽ không tránh khỏi sự trừng phạt của hai vị thần linh. Vì thế mà ma quỷ rất khiếp sợ uy vũ của hai vị thần, sợ luôn cả cây đào mà hai vị ở trên . Ma quỷ chỉ cần trông thấy cành hoa đào là bỏ chạy xa bay. Vào cuối năm, hai vị thần Trà và Uất Lũy phải lên thiên đình để gặp Ngọc Hoàng.

Do trong mấy ngày Tết 2 thần vắng mặt ở trần gian nên ma quỷ hoành hành, phá hoại. Nhằm đuổi ma quỷ khỏi quấy phá thì dân chúng đi bẻ cành hoa đào về cắm trong lọ đặt trong nhà để xua đuổi ma quỷ. Chính từ đấy mà hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến thì mọi nhà đều có cành hoa đào cắm trong nhà trừ ma quỷ.

mau-thiep-chuc-mung-nam-moi-2

Hoa đào hình ảnh quen thuộc ngày tết

Ngày nay, tuy không nhiều người biết về sự tích hoa đào, nhưng tất cả mọi người đều có ý niệm hoa đào gắn chặt với ngày tết truyền thống.

Với công nghệ in ấn phát triển, mỗi dịp xuân về bên cạnh những cánh đào đẹp thì mọi người còn trao cho nhau các mẫu thiệp chúc mừng năm mới có hình hoa đào cùng những lời chúc tốt đẹp cho một năm mới hạnh phúc và bình an.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của những tấm thiệp Tết, NHÓM IN cung cấp cho khách hàng những mẫu thiệp chúc mừng năm mới đẹp mắt và chất lượng để dành tặng cho khách hàng, đối tác và bạn bè, người thân.

–         Thiệp tết được thiết kế mang đậm đà bản sắc tết Việt – tinh tế và trau chuốt,  để lại ấn tượng sâu sắc đối với người nhận.

 

Xin mời đánh giá

Về Nhóm In

Tại NHÓM IN chúng tôi cung cấp các thông tin hữu ích cũng như chính xác nhất về lĩnh vực in ấn

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Ms. Quỳnh
Ms. Mai
Ms. Vân
Mr. Tuấn
Mr. Cường
Tin tức khác
Đăng ký nhận bản tin
Theo dõi bản tin cập nhật của chúng tôi