fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Nên in kích thước tờ rơi bao nhiêu là hợp lý?

kích thước tờ rơi

Tờ rơi là cách mà các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, dịch vụ… quảng bá sản phẩm của mình, gửi thông điệp tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Các nội dung được in trên tờ rơi là sự chắt lọc những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung của đơn vị cung cấp sản phẩm với người dùng.

Số lượng bản in, số lượng màu, loại giấy, kích thước… là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá cả in ấn nói chung và in tờ rơi nói riêng. Trong đó, yếu tố kích thước cũng rất được cân nhắc trước khi in tờ rơi.

Xem thêm: 5 điều cần lưu ý trước khi đặt in tờ rơi

co-so-in-to-roi

Những lưu ý cần biết khi chọn in kích thước tờ rơi

Tờ rơi có thể được in theo nhiều kích thước khác nhau. Việc lựa chọn kích thước in tờ rơi như thế nào phụ thuộc rất nhiều 3 yếu tố sau: 

  • Chi phí cho việc in tờ rơi: Chi phí cho tờ rơi quyết định đến kích thước, thiết kế của tờ rơi đó. Nếu kinh phí in ấn không nhiều, bạn nên chọn in tờ rơi kích thước nhỏ như A5, A6 để tiết kiệm chi phí. Nếu muốn chọn kích thước lớn, chú ý đến màu sắc, thiết kế để giảm bớt chi phí.
  • Nội dung tờ rơi: Nếu tờ rơi hay như khi in catalogue nhanh có nhiều danh sách, đầu mục khác nhau và nhiều nội dụng truyền tải thì tốt nhất bạn nên chọn kích thước lớn.
  • Hình ảnh trong tờ rơi: Kích thước hình ảnh cũng sẽ quyết định đến kích thước tờ rơi. Nếu tờ rơi quảng bá ảnh là chính thì nên lựa chọn kích thước lớn, còn ngược lại hình ảnh chỉ là phụ mà chữ là chính thì kích thước nhỏ là hợp lý nhất.  

4 Loại kích thước tờ rơi được lựa chọn nhiều nhất

1. Tờ rơi khổ A3 (420 x 297mm – 16.5 x 11.7inch)

Kích thước tờ rơi loại này là kích thước tương đối lớn thường được dùng để in tờ rơi quảng cáo các chương trình khuyến mại của các trung tâm thương mại, siêu thị mua sắm với nhiều loại mặt hàng, sản phẩm trong cùng một thời gian.

2. Tờ rơi khổ A4 (210 x 297mm – 11.7 x 8.3inch)

Kích thước này hay được dùng để in tờ rơi hay in brochure của một cửa hàng nhỏ lẻ có ít các sản phẩm, ít chương trình khuyến mãi, giảm giá với việc chú ý đến nội dung.

3. Tờ rơi khổ A5 (210 x 148mm – 8.3 x 5.8inch)

Tờ rơi khổ A5 là tờ rơi có kích thước nhỏ để in tờ rơi quảng cáo hoặc tờ rơi chương trình khuyến mãi của duy nhất một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

4.Tờ rơi CC (85.60 × 53.98 mm)

co-so-in-to-roi

Kích thước này giống như thẻ tín dụng. Tờ rơi CC dùng để quảng cáo khai trương nhà hàng, cửa hàng. Đồng thời, tờ rơi này cũng chính là thẻ ưu đãi, giảm giá cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ lần đầu của nhà hàng, cửa hàng hay dịch vụ nào đó.

Tùy vào nhu cầu, mặt hàng, chương trình để khách hàng lựa chọn loại kích thước tờ rơi và số lượng phù hợp nhất. Đặt hàng số lượng lớn tại công ty in tờ rơi nhomin.com.vn để được tư vấn những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành thiết kế in tờ rơi và có nhiều ưu đãi tốt nhất.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành thiết kế in tờ rơi

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest