0905 619 168

02462 935 989

Thay đổi nếp sống sử dụng túi nylon bằng túi giấy

Theo ước tính, một chiếc túi nylon mất khoảng 500-1.000 năm để phân hủy.

Từ lâu các túi nhựa đã trở thành vật liệu chừng chẳng thể thiếu trong cuộc sống của con người. Ở đâu bạn cũng có thể thấy sự xuất hiện của chúng. Và nhu cầu in túi giấy để thay thế túi nylon đang là xu thế cho các cửa hàng, doanh nghiệp.

Có khả năng gây ung thư

Theo nghiên cứu về thành phần nhựa trong chất thải rắn sinh hoạt (do Quỹ Tái chế chất thải TP.HCM thuộc Sở TN&MT TP.HCM thực hiện ), các loại nhựa chiếm tỉ trọng cao trong mệnh chất thải rắn đô thị , chỉ sau rác thực phẩm. Ước tính mỗi năm có khoảng 250.000 tấn chất thải nhựa phát sinh trên địa bàn TP. Trong đó khoảng 48.000 tấn chất thải nhựa bị chôn lấp cùng các loại khác. Phần còn lại được tồn lưu, thu mua để tái chế huyễn hoặc phát tán vào môi trường.

Xem thêm: Túi giấy có vai trò quan trọng trong quảng bá thương hiệu

Từ khi hiện diện trong đời sống, nhựa và bao bì bằng vật liệu nhựa đã trở nên một trong những vấn đề nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến môi trường. Túi nylon hiện rất phổ thông vì thuận tiện , rẻ, gọn nhẹ… Thế nhưng chẳng phải ngẫu nhiên nhiều quốc gia như Úc, Ireland, Bangladesh, Hà Lan… luôn luôn có chiến dịch nói không với ∫ cùng việc vận dụng những chính sách nhằm hạn chế loại túi này.

Tại TP.HCM, nhàng nhàng người dân xả khoảng 60 tấn túi nylon đã qua dùng mỗi ngày. Nếu lượng túi này xả trực tiếp vào môi trường thì mấy chốc TP.HCM của chúng mình sẽ trở thành “núi nylon đồ sộ ”, chưa kể tác hại của chúng đến môi trường
ng, sức khỏe. Theo đó, một số mệnh loại túi nylon được làm từ chất dẻo polyvinyl có khả năng gây ung thư, nếu chúng bị kẹt sâu trong cống rãnh, kênh rạch còn làm tắc nghẽn, gây ứ nước thải và ngập úng. Túi nylon khi đốt sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và uran, có khả năng gây ung thư.

thay-doi-nep-song-su-dung-tui-nylon

Dùng túi thân thiện môi trường là hành động thiết thực nhằm đẩy lùi túi nylon khó phân hủy.

Dùng túi nylon tự hủy sinh học

Theo ước lượng của các nhà khoa học, để phân hủy một vỏ chuối mất khoảng 3-4 tuần; một chiếc túi giấy mất khoảng một tháng; một lon nhôm mất khoảng 50 năm; một chiếc túi nylon mất khoảng 500-1.000 năm.

Với tác hại và thời kì phân hủy rất lâu, túi nylon đã gây nguy hại, ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Tuy vậy có sự khác biệt giữa túi nylon thông thường và túi nylon tự hủy sinh vật học .

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, cho biết trên địa bàn TP có hơn 80% các siêu thị lớn, trung tâm thương mại , hệ thống nhà sách đang dùng các loại túi thân thiện môi trường. Những loại túi này bề mặt nhìn trơn bóng, nhiều mẫu mã , đa dạng về in ấn ; an toàn cho môi trường, không có mùi hôi; túi dai, độ co giãn tốt… Đặc biệt là chúng có logo tái chế in gần dưới đáy bao giúp bạn nhận biết dễ dàng. Xét về chừng độ bảo vệ môi trường, túi nylon tự hủy sinh học ngay từ khi sinh sản ra chúng đã bắt đầu quá trình tự hủy.

Tuy nhiên , quá trình này diễn ra rất chậm, không ảnh hưởng đến chất lượng. Khi chúng bị thải ra môi trường thì các yếu tố như ánh nắng, độ ẩm, vi sinh vật, hàm lượng chất tự hủy… là các nguyên tố ảnh hưởng đến quá trình tự hủy sinh vật học . Túi nylon đã trở nên nếp tiêu dùng của chúng ta . Tuy vậy nếu bạn nhận thức được thằn lằn nguy tiềm tàng thì việc đổi thay nếp là không khó.

Xem thêm: Đánh giá những ưu điểm của túi giấy với doanh nghiệp và xã hội

Xin mời đánh giá

Về Nhóm In

Tại NHÓM IN chúng tôi cung cấp các thông tin hữu ích cũng như chính xác nhất về lĩnh vực in ấn

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Ms. Quỳnh
Ms. Mai
Ms. Vân
Mr. Tuấn
Mr. Cường
Tin tức khác
Đăng ký nhận bản tin
Theo dõi bản tin cập nhật của chúng tôi