fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Các loại thiệp báo hỷ phổ biến hiện nay

Thiệp mời dự tiệc cưới

Thiệp mời cưới hay thiệp báo hỷ có nguồn gốc xuất phát từ các nước phương Tây và được du nhập vào phương Đông trong quá trình giao thoa văn hóa. Tuy nhiên khác với phương Đông, trong nguyên gốc văn hóa cưới hỏi phương Tây, bộ thiệp cưới không chỉ bao gồm một chiếc duy nhất mà có thiệp báo hỷ, thiệp báo lễ thành hôn và thiệp báo ngày giờ tổ chức tiệc đãi khách. Với đám cưới của người phương Tây,  thiệp báo hỷ là chi tiết không thể thiếu. Nhìn chung ý nghĩa của tấm thiệp báo hỷ là nhắc khách mời nhớ tới ngày trọng đại của đôi uyên ương và được gửi tới tất cả mọi người. In thiệp mời ở hà nội hay bất cứ nơi nào đều mang những ý nghĩa quan trọng, không chỉ thông báo cho mọi người biết chủ nhân của tấm thiệp đó là ai mà còn thông báo cả không gian và thời gian diễn ra đám cưới. Thiệp mời cưới, giúp người nhận có một cái nhìn toàn diện nhất về đám cưới.

thiep-moi-cuoi

Các loại thiệp báo hỷ phổ biến hiện nay?

1.Thiệp báo hỷ bằng giấy

Cô dâu chú rể nào khéo tay có thể tự chế thiệp báo hỷ của mình, vì thông thường khách mời ở những tiệc này thường ít hoặc gói gọn trong gia đình, người thân. Thiệp báo hỷ cũng có một cách làm khác đó là chỉ gồm một thiệp báo (không kèm thiệp mời dự tiệc). Chính vì hoàn cảnh của cô dâu, chú rể như vậy nên khi đi gửi thiệp báo hỷ thường phải kèm theo một số món quà liên quan đến lễ cưới như bánh su sê, bánh đậu xanh, bánh kẹo… để gửi biếu người nhận thiệp coi như quà xin lỗi.

2.Thiệp báo hỷ và khách mời

Thông thường khi chọn thiệp mời là thiệp báo hỷ, nếu có tổ chức tiệc thì tiệc thường khá nhỏ như một bữa ăn gia đình, số lượng khách mời thường dưới 5 bàn. Và khách mời ở đây thường bao gồm những người không thể dự tiệc chính của bạn được (do bạn tổ chức ở xa) Nếu bạn không ngại chi phí bỏ ra để in thiệp thì việc mời bằng miệng chính là cách tốt nhất và đỡ tốn kém nhất. Đừng lo lắng bởi những khách mời sẽ hiểu cho đôi bạn và chúc phúc cho hai bạn.

Tham khảo thêm : làm sổ tay dễ thương

in-thiep-moi-cuoi

3. Thiệp báo hỷ điện tử

Hiện nay, nhiều cặp đôi uyên ương trẻ tuổi còn chọn cách gửi thiệp báo hỷ qua email để báo tin vui cho những người bạn ở xa. Đây là cách được khá nhiều cô dâu chú rể sử dụng vì sự tiện lợi cũng như tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên hạn chế của cách này đó chính là việc giới hạn về độ tuổi. Thiệp báo hỷ thường được sử dụng dành gửi cho bạn bè, đồng nghiệp… chứ không dành cho người lớn tuổi hay họ hàng làng xóm. Có thể gửi thiệp qua email, facebook và một số trang mạng xã hội khác (miễn là người nhận thiệp có kết nối với cặp đôi).Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với các vị khách trẻ tuổi, quan tâm tới cách tổ chức đám cưới theo kiểu hiện đại. Các cặp đôi tuyệt đối không nên báo hỷ bằng email đối với những vị khách lớn tuổi có phong cách, lối sống truyền thống vì sẽ bị coi là thiếu tôn trọng.

Nếu gia đình bạn là nhà gái, khi gửi thiệp báo hỷ tới các vị khách, bạn nên gửi kèm một phần lễ vật ăn hỏi như bánh cốm, chè, mứt sen, trầu cau… Nhiều gia đình ăn hỏi trước ngày cưới khá xa, đồ lễ ăn hỏi không giữ được lâu đến lúc gửi thiệp, nên họ chọn cách mua thêm một số đồ lễ tượng trưng, gửi kèm thiếp báo hỷ. Nếu là gia đình nhà trai, bạn không cần chuẩn bị lễ vật đính kèm.

Những chiếc thiệp báo hỷ, thiệp mời cưới chỉ là đi kèm lời mời, nhưng khi được chăm chút một cách trân trọng, nó vẫn khiến người nhận cảm thấy vui lòng. Nếu bạn có nhu cầu in thiệp cưới, lịch tết hay bất kỳ thắc mắc nào về thiệp báo hỷ mà chưa có lời giải đáp xin hãy liên hệ ngay với công ty in lịch tết tại hà nội Nhóm In để nhận được sự tư vấn chu đáo về in lịch tết hay in thiệp cưới 24/7 nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest