0905 619 168

02462 935 989

Một số lưu ý trước khi tiến hành in giấy mời thiệp cưới

Đám cưới luôn là một ngày vô cùng trọng đại trong cuộc đời mỗi con người chúng ta và những tấm thiệp cưới như là cầu nối giữa cô dâu chú rể với khách mời. Vì vậy chọn thiệp cưới là một khâu quan trọng để góp phần cho đám cưới của cặp đôi thêm hoàn hảo. Việc ghi thiệp cưới đúng cách sẽ giúp cho cô dâu chú rể có thể truyền tải được thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới đến các vị khách mời để họ biết, sắp xếp thời gian và đặc biệt việc ghi thiếp mời hay in giấy mời theo danh sách này còn đem đến cho khách mời những ấn tượng về ngày cưới của bạn. Sau đây là một sốđiều cần lưu ý khi các cặp đôi chuẩn bị thiệp cho đám cưới của chính mình.

Hãy gửi thiệp cưới làm sao khéo léo và lịch sự nhất

Cách tốt nhất là bạn trực tiếp đưa thiệp đến tận tay khách mời, tránh tình trạng gửi thiệp của người này qua người khác.Bạn nên đưa thiệp trước khi đám cưới diễn ra khoảng 7 ngày hoặc 2 tuần, không nên đưa thiệp quá sớm, các vị khách có thể quên mất ngày lễ của bạn.

Trong trường hợp khách mời ở xa, bạn có thể gọi điện thông báo trước rồi gửi thiếp mời qua đường bưu điện hoặc nhờ người chuyển đến giúp..Khi đưa thiệp cưới trực tiếp, bạn nên thể hiện sự tôn trọng, lịch sự, vui mừng khi được đón tiếp các vị khách trong ngày vui của mình

Cách ghi thiệp cưới chung

Khi lựa chọn tấm thiệp cưới cho ngày tổ chức đám cưới thì đôi uyên ương cần phải chú ý đến phông chữ, những thông tin cần thiết để điền vào tấm thiệp và sau đó sẽ lựa chọn kiểu dáng , màu sắc để cho tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thể hiện được phong cách riêng của mình.Khi đã có tấm thiệp trong tay thì hai bạn cần chú ý ghi rõ ràng về thời gian địa điểm đặt tiệc cưới và ghi rõ những thông tin cần thiết quan trọng của cô dâu chú rể để khách mời có thể nắm rõ được một số thông tin cần thiết. Nếu chu đáo hơn thì hai bạn nên in tấm bản đồ đường đi để khách mời có thể dễ dàng đi đến bữa tiệc một cách dễ dàng nhất.

in-giay-moi-theo-danh-sach

Chia nhóm khách mời

Trong ngày cưới của bạn sẽ có nhiều vị khách mời khác nhau từ  họ hàng cho đến bạn bè, các mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp hay cả hàng xóm trong số đó có những người đã có gia đình và chưa có gia đình …. Vì thế để đảm bảo tính trang trọng và nghiêm túc thì nội dung của chiếc thiệp cưới cũng phải tương xứng với từng đối tượng khách mời.

– Đối với khách mời là họ hàng, người thân lớn tuổi như các cụ ông cụ bà, cô dì, chú bác… vì thiếp cưới nên để bố mẹ bạn sẽ đứng tên mời. Điều này thể hiện sự tôn kính dành cho những người lớn tuổi.

– Với bạn bè trong xóm hoặc những người ít tuổi hơn, bạn nên đứng tên mời và đưa thiếp tận tay họ hoặc gửi thiếp thông qua bố mẹ bạn.

– Đối với bạn bè, đồng nghiệp : Đây là đối tượng khách hoàn toàn thuộc về bạn, vậy nên bạn phải là người đứng tên viết thiếp và đưa thiệp tới tận tay họ

– Với họ hàng là những khách mời  trẻ tuổi như anh, chị đôi khi cũng là các cô , các chú nhưng tâm tuổi mình bạn thì có thể tự đứng tên mời, họ đến dự đám cưới. Việc này sẽ thể hiện sự gần gũi, thân thiết trong mối quan hệ họ hàng.

– Đối với hàng xóm lớn tuổi : nên để bố mẹ bạn  là người đứng tên và đưa thiếp mời họ

in-thiep-cuoi

Chọn nơi đặt in thiệp cưới

Trước tiên bạn nên cân nhắc xem sẽ chọn mẫu thiệp cưới có sẵn hay tự tay thiết kế thiệp cưới riêng cho ngày trọng đại của mình? Sau đó bạn hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hoặc cũng có thể tìm hiểu trên internet những cơ sở in thiệp cưới uy tín như công ty in ấn thương mại Nhóm In của chúng tôi là đơn vị sẽ phù hợp nhất với yêu cầu về thiệp cưới hay làm sổ tay bằng giấy của bạn.

Thiệp cưới là ấn tượng đầu tiên và tồn tại trong thời gian lâu nhất  và thiệp cưới cũng là nơi bày tỏ niềm tôn kính đối với đấng sinh thành. Nên dù cho cấu trúc có thay đổi ra sao, và thiết kế bay bổng thế nào, thì họ tên (và đôi khi tên thánh) của các đấng sinh thành (hoặc người chủ hôn đại diện) vẫn phải được đề cập ở vị trí trân trọng trên thiệp cưới.

Tags : công ty in lịch tết tại hà nội

Xin mời đánh giá

Về Nhóm In

Tại NHÓM IN chúng tôi cung cấp các thông tin hữu ích cũng như chính xác nhất về lĩnh vực in ấn

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Ms. Quỳnh
Ms. Mai
Ms. Vân
Mr. Tuấn
Mr. Cường
Tin tức khác
Đăng ký nhận bản tin
Theo dõi bản tin cập nhật của chúng tôi