fbpx

TIN TỨC IN ẤN

Những chú ý để thiết kế và in bìa sách chất lượng

Mẫu sách thiết kế tiêu chuẩn

Bản thân bìa sách phải thể hiện được tinh thần của tác phẩm thông qua sự cảm nhận tinh tế của người thiết kế. Không thể đánh giá nội dung cuốn sách qua trang bìa, nhưng bìa sách chính là điểm bắt mắt đầu tiên. Một bìa sách thiết kế ấn tuợng sẽ quyết định rất lớn đến hứng thú mua sách của người đọc.Có thể bạn sẽ chỉ quan tâm cuốn sách này của tác giả nào, nó có phục vụ cho nhu cầu đọc hiện tại của bạn không mà chẳng bao giờ để ý đến ai là người đã thiết kế ra bìa cuốn sách đó. Nhưng thật ngạc nhiên khi bạn bỏ tiền ra mua cuốn sách chỉ vì bìa của nó quá hấp dẫn. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của một bìa sách.

Đối với các nhà thiết k in sách thì việc tư duy sáng tạo để cho ra đời một bìa sách đẹp cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật phải được đa số công chúng đón nhận. Bản thân bìa sách phải thể hiện được tinh thần của tác phẩm thông qua sự cảm nhận tinh tế của người thiết kế. Có thể bạn sẽ chỉ quan tâm cuốn sách này của tác giả nào, nó có phục vụ cho nhu cầu đọc hiện tại của bạn không mà chẳng bao giờ để ý đến ai là người đã thiết kế ra bìa cuốn sách đó. Mỗi bìa sách sẽ mang lại cho người đọc một thông điệp, một cảm xúc, một chỉ dẫn về cách tiếp cận tinh thần tác phẩm…

in-sach

Cũng giống như cách làm sổ tay bạn hãy sưu tầm những bìa sách mà bạn thích, tìm kiếm trên mạng Internet là cách thức đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ tìm thấy nhiều bìa sách nước ngoài thật sự hấp dẫn. Ngoài ra, thử lượn một vòng qua các hiệu sách để ngắm sự phong phú về hình thức của các cuốn sách, và hãy tự hỏi liệu cuốn sách tương lai của bạn có thể cạnh tranh được không? Đó là bìa sách gây được thiện cảm và thu hút người muốn thưởng thức quyển sách đó.

Bước đầu tiên bạn tìm kiếm trên mạng Internet, các trang web về thiết kế, các trang web của các nhà xuất bản, … và tìm ít nhất 20 cuốn sách có bìa sách đẹp mà bạn cảm thấy ấn tượng và mong muốn cho ra đời một bìa sách cuốn hút như vậy. Không quan trọng chúng là bìa của sách tự xuất bản, hình minh họa, những ấn phẩm nhỏ hay là sách của các nhà xuất bản lớn… miễn là bạn cảm thấy thích thú và chúng có thể gợi cảm hứng cho bạn.

Có nhiều tác giả không muốn sáng tạo quá nhiều và muốn tìm thể tìm hình ảnh cho thiết kế bìa sách của mình ở đâu? Có rất nhiều nguồn hình ảnh miễn phí như  Stock Exchange, Flickr… hoặc bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh khác trên Google.Khi tìm kiếm hình ảnh, bạn hãy nhớ rằng bạn không tìm một bức ảnh hoàn hảo đến mức bạn chỉ cần đặt tiêu đề sách và tên tác giả lên là bạn đã có một bìa sách đẹp. Bạn cần một yếu tố để xây dựng bìa sách mà bạn đã quyết định trong đầu.

thiet-ke-bia-sach-tap-chi

Trong nhiều trường hợp, bìa sách chỉ sử dụng ảnh chụp không được đánh giá cao chút nào. Tuy nhiên bạn cần có sự cho phép của tác giả hình ảnh đó để hoàn thiện thiết kế bìa sách của mình. Có rất nhiều nguồn ảnh giá rẻ như iStockPhoto, BigStock, Shutterstock, DeviantArt . Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn từ chính những hình ảnh do bạn hay bạn bè, người thân bạn

Nếu bạn chú ý được đầy đủ những yếu tố trên đây không đảm bảo bạn sẽ có 1 bìa sách thật xuất sắc nhưng bạn sẽ cho ra đời được mộtthiết kế bìa sách vừa đủ: đủ đẹp, đủ hợp lý, đủ gây thiện cảm với người khác. Và đó có lẽ chính  là mong muốn của bạn – một người chưa phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp phải không?

Tags : in hộp bánh trung thu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest