fbpx

TIN TỨC IN ẤN

4 lưu ý khi trao tặng phong bao lì xì

Trao phong bao lì xì ngày tết là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta có từ rất lâu đời. Cầm phong bao màu đỏ trên tay, cả người nhận lẫn người tặng đều cảm thấy hân hoan, hạnh phúc. Tặng phong bao lì xì là một tục lệ đẹp, lâu đời trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt.Mượn phong tục lì xì ý nghĩa ngày xuân, nhiều công ty doanh nghiệp luôn muốn trao gửi may mắn để nhân rộng yêu thương đến tất cả khách hàng và gia đình của họ trong dịp Tết này. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều người đang hiểu sai lầm về nét đẹp văn hóa này.Trong bài viết này Nhóm In sẽ đưa ra một số lời quy tắc để sử dụng phong bao lì xì đúng cách

Không nên cho quá nhiều tiền vào bao lì xì

Người lớn cũng không nên cho quá nhiều tiền vào phong bao lì xì và nên dạy cho trẻ biết trân trọng ý nghĩa sâu xa của phong tục này chứ không phải giá trị vật chất bên trong. Nên nhắc nhở trẻ khi nhận được tiền mừng tuổi cần cảm ơn và nói những lời chúc Tết tốt đẹp, không nên mở bao lì xì ngay trước mặt người tặng.

Tuyệt đối không sử dụng bao lì xì cũ

Nhiều chị em hay giữ lại phong bao lì xì của con để tái sử dụng vào năm sau. Đó là lý do năm nay là năm con Khỉ mà có thể bạn nhận được phong bao con Ngựa hay con Dê, thậm chí còn in hẳn số năm rõ ràng. Điều này là một sự thiếu tôn trọng khi bạn đem đồ cũ tặng trong năm mới, cũng như không coi trọng người nhận.

phong-bao-li-xi

Chỉ sử dụng phong bao màu đỏ

Theo truyền thống, màu đỏ mang năng lượng dương, là biểu tượng của hạnh phúc, may mắn và tài lộc. Trong dịp năm mới, từ nhà cửa, đồ trang trí, món ăn, quần áo,…mọi người đều chọn màu đỏ để hòa hợp với khí trời đầu Xuân. Trên thực tế, ý nghĩa của việc tặng lì xì nằm ở chiếc phong bao màu đỏ, chứ không phải tiền bạc bên trong. Vì vậy, hãy lựa đúng màu sắc phong bao may mắn. Bạn đừng cố chơi trội khi mua những loại bao lì xì màu sắc khác lạ.

Nên để tiền mới trong phong bao lì xì

Sử dụng tiền mới đại diện cho một sự khởi đầu tươi mới. Nó thể hiện sự thành tâm cầu chúc cho trẻ em, người già một năm mới tràn ngập những điều tốt đẹp, bỏ lại sau lưng những việc không hay của năm cũ.

Giữ gìn phong tục xưa nhưng phát triển nó theo hướng hiện đại, hợp thời hơn là trách nhiệm của người trẻ. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp đã gửi tặng nhiều phong bao lì xì đẹp đỏ thắm đến khách hàng cùng gia đình và những người người thân yêu của họ.Phong tục lì xì ngày Tết mang ý nghĩa chúc phúc, nên không quan trọng ở mệnh giá tiền trong phong bao. Quan trọng là thái độ ân cần, vui vẻ, niềm nở của người mừng tuổi và trẻ em có có thái độ trân trọng, mừng rỡ biết nói lời cảm ơn và chúc Tết.

Tags : cách làm phong bao lì xì

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest